7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2

Các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2 cần phải kể tới là: béo phì; ít vận động; có những thói quen không lành mạnh; lịch sử gia đình; cao huyết áp, cholesterol cao và bệnh tim; tiền sử bị tiểu đường khi có thai hoặc có buồng trứng đa nang.

7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2

1. Béo phì: nguy cơ số 1 của tiểu đường típ 2. Trẻ em quá cân cũng bị tiểu đường típ 2 nhiều hơn trẻ bình thường gấp 3 lần.

7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuyp 2 7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2 7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2

2. Lối sống ít vận động: Hoạt động nhiều giảm nồng độ đường trong máu, giúp insulin có hiệu quả hơn.

3. Có những thói quen không lành mạnh: Ăn uống hợp lý có thể thay đổi, đảo ngược hay phòng ngừa được tiểu đường. Đã từng bị kém dung nạp glucoza.

4. Lịch sử gia đình và yếu tố tố gien học: Hình như những người có người thân trong gia đình bị tiểu đường típ 2 thì chính họ cũng có nguy cơ cao hơn bị bệnh này.

5. Tuổi cao: Tuy đáng buồn nhưng là sự thật, trên 45 tuổi nguy cơ mắc tiểu đường típ 2 cũng cao hơn.

7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường tuyp 2 7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2 7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2

6. Cao huyết áp, cholesterol cao và bệnh tim: 2 yếu tố đầu tiên là nguy cơ chính của nhiều bệnh, kể cả tiểu đường típ 2; gây tổn thương cho cả mạch máu của tim

7. Tiền sử bị tiểu đường khi có thai hoặc có buồng trứng đa nang: Tiểu đường khi có thai có tỷ lệ khoảng 4% ở phụ nữ có thai.

bệnh tiểu đường 7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2 7 yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường típ 2

Ngay khi thấy bản thân có những dấu hiệu của bệnh, bạn nên tìm những phương pháp trị bệnh tiểu đườnghiệu quả để ổn định đường huyết và hạn chế những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh.

Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt

Mời bạn tìm hiểu thêm những cách ổn định đường huyết và chữa bệnh tiểu đường hiệu quả tại chuabenhbangthuocdongy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0961.223.241
Hỗ trợ trực tuyến